Gã khổng lồ trong lĩnh vực sản xuất chip máy tính Intel sẽ đấu đầu tư thẳng thừng cho công nghệ xe tự lái

Hãng xe BMW hợp tác với Intel, Mobileye  

 
Tại Triển lãm Ôtô Los Angeles 2016, CEO Brian Krzanich cho biết: Intel Capital dự định đầu tư số tiền hơn 250 triệu USD trong hai năm tới để phát triển công nghệ cho xe tự lái. Trong bài phát biểu tại triển lãm, ông Krzanich thông tin công ty sẽ ứng dụng chuyên môn vào các công nghệ như xử lý hình ảnh, kết nối 5G, điện toán đám mây và bảo mật.
 
Intel vốn không phải nhà cung cấp chính trong lĩnh vực xe hơi, nhưng đã mở rộng sự hiện trong những năm gần đây. Trong 12 tháng qua, công ty ký hiệp đồng với nhiều “ông lớn” trong ngành công nghiệp ôtô cùng số tiền trị giá 1 tỷ USD. Một số khách hàng của hãng bao gồm BMW, Daimler, Hyundai, Infiniti, Jaguar, Kia, Lexus, Mini, Rolls-Royce, Toyota, Tesla…
 
Tháng 7/2016, hãng công nghệ tiết lậu đang bắt tay với BMW và Mobileye để phát triển hệ thống tự lái cho iNext – mẫu xe sẽ thay thế dòng sedan 7-series như “át chủ bài” của hãng xe Đức. “Bộ ba” cũng cung cấp công nghệ cho một số nhà sinh sản khác và dự đoán những chiếc xe tự lái hoàn toàn sẽ thương mại hóa vào năm 2021.
 
Trong thời gian qua, xe tự lái được đánh giá là lĩnh vực kinh dinh đầy tiềm năng với sự cạnh tranh mạnh mẽ đến từ những tên gọi như Google, Uber, Apple và Tesla, cho dù chưa có mẫu xe nào chính thức được bán ra thị trường với số lượng lớn. Động thái của Intel cũng đã “hâm nóng” trận chiến giữa các hãng sản xuất chip trong phân khúc xe tự lái. Tháng trước, Qualcomm tuyên bố đã hoàn tất thương vụ thâu tóm NXP Semiconductors – nhà sinh sản chip lớn nhất của ngành công nghiệp ôtô với mức giá 38,5 tỷ USD.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *