Rất có thể Malaysia Grand Prix 2018 sẽ là lần rút cuộc mà nhà nước Đông Nam Á này tổ chức một chặng đua F1

Bản hết đồng với giải đua F1 sẽ không được gia hạn khi nó chính thức chấm dứt sau mùa giải F1 2018 tới đây.

 
  Đường đua Sepang, Malaysia trong một sự kiện F1
 
Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia ông Khairy Jamaluddin đánh giá sự sụt giảm về chừng độ quan tâm cũng như tài chính của sự kiện F1 tại Malaysia. Thậm chí Malaysia còn phải bù vào khả nhiều kinh phí cho việc tổ chức một sự kiện F1 tại đây.  Được biết, Malaysia đã tổ chức liên tục các chặng đua F1 từ năm 1999 tới nay.
 
“Chúng tôi đang dành 300 triệu Ringgit cho việc tổ chức một sự kiện F1. Thậm chí chúng tôi không hoàn lại đủ số tiền trên”.
 
Ông cũng cho biết thêm, việc đăng cai một chặng đua F1 đã không còn hấp dẫn với nhiều nhà nước trên thế giới. Thêm vào đó, việc các tay đua người Malaysia thi đấu không thành công tại F1 khiến cho sức hút của bộ môn này tại Malaysia sút giảm đáng kể.
 
F1 là sự kiện từng được đánh giá là thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch tại Malaysia
Sau Malaysia, khu vực Đông Nam Á vẫn còn một chặng đua F1 được diễn ra tại Singapore. Tuy nhiên, đang có rất nhiều thông tin liên tưởng đến việc quốc gia này cũng đang lừng chừng với việc có tiếp kiến gia hạn hiệp đồng đăng cai F1 nữa hay không. Bản hiệp đồng ngày nay giữa Singapore và F1 sẽ chấm dứt vào cuối mùa giải F1 2017.
 
Khi mà các quốc giá phụ cận không còn đượm đà với giải đua danh tiếng này. Thì mới đây đã xuất hiện thông tin, Việt Nam đang nằm danh sách các nhà nước có thể sẽ có mặt trên bản đồ F1 thế giới.
 
Ông Gianluca Di Tondo  – Giám đốc thương hiệu toàn cầu của Heineken bộc bạch mong muốn truyền bá rộng rãi hơn hình ảnh của giải đua F1 tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Khi được hỏi về quốc gia nào sẽ bổ sung vào danh sách tổ chức F1, Gianluca Di Tondo không ngại ngần chia sẻ: “Rất đơn giản. Đó là một nhà nước Châu Á – Việt Nam. Chúng tôi được biết đến rất nhiều tại Việt Nam nhờ một đối tác địa phương và họ là khách của chúng tôi tại Monza, họ đã hết sức vui. Tại sao lại không có một cuộc đua F1 tại TP.HCM?”.
 
Vào đầu năm 2016 một đường đua chuyên nghiệp đã được xây dựng tại Long An. Nhưng đường đua này chưa đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quy định của FIA. Trước đó vào năm 2010, đã có đề xuất về việc xây dựng một đường đua tiêu chuẩn quốc tế ở ngoại thành TP.HCM (về phía Bắc). Tuy nhiên kế hoạch này chung cuộc cũng không trở thành hiện thực do gặp một số vấn đề về hồ sơ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *